LỊCH SỬ NGHIÊN CỨU

Thực tế học thuật về sinh trắc học vân tay có một lịch sử lâu dài, vì đã từ lâu tại nhiều nước, trong dân gian đã tồn tại những phương pháp xem thuộc tính chỉ tay để đoán tính cách, đoán mệnh thể hiện dưới hình thái văn hóa tín ngưỡng cộng đồng. Thật ngạc nhiên, ngày nay dưới ánh sáng khoa học người ta đã tìm thấy được giá trị xác thực to lớn, các nghiên cứu này có thể cung cấp thông tin đáng kinh ngạc về con người.

 

Dưới đây, chúng ta kể đến các nhà khoa học nổi tiếng, các tổ chức hàng đầu đã góp công sức vào phát triển ngành khoa học này và các công trình nghiên cứu tiêu biểu của họ:

 

Trung Quốc Cổ đại: Các thương nhân sử dụng dấu ấn của ngón tay cái trong việc giao dịch.

 

Năm 1684: Tiến sĩ Nehemiah Grew (1641-1712) là thành viên của Hội Hoàng gia và các trường đại học Y đã công bố công trình nghiên cứu làm bản vẽ chính xác về dấu vân tay và các khu vực lòng bàn tay.

 

Năm 1788: J.C.Mayer là người đầu tiên đưa ra thuyết cơ bản về phân tích vân tay và giả thuyết rằng DẤU VÂN TAY LÀ DUY NHẤT.

 

Năm 1880: Tiến sĩ Henry Faulds và W.J Herschel, trong một công trình nghiên cứu dấu vân tay được công bố trên tạp chí Nature đã đưa ra lý luận số lượng vân tay TRC (Total Ridge Count) có thể dự đoán tương đối chính xác mức độ phụ thuộc của chúng vào gen di truyền của con người được thừa kế trong đó có liên quan đến tiềm năng và trí tuệ của con người.

 

Năm 1892: Francis Galton (1822-1911) là anh em họ của Charles Darwin. Ông đã đơn giản hoá việc phân loại vân tay và chia vân tay thành 3 loại cơ bản: Arch (không có tam giác delta), Loop (một điểm delta), và Whorl (hai điểm delta). Nghiên cứu của ông được coi là kinh điển trong lĩnh vực Dematoglyphics và làm dấy lên sự quan tâm tập trung của các nhà khoa học về nhân chủng học, động vật học, di truyền học và tội phạm học.

 

Năm 1897: Harris Hawthorne Wilder là người Mỹ đầu tiên học về Dermatoglyphics nghiên cứu các gò trên bàn tay và gọi chúng là 3 điểm bán kính A, B, C; đồng thời đưa ra các chỉ dẫn về các loại vân tay chính.

Năm 1970: LIÊN XÔ thực hiện công trình nghiên cứu về tiềm năng con người, mối liên quan giữa tài năng, trí thông minh với sinh trắc vân tay và hệ gen của con người. Và sử dụng Sinh trắc vân tay trong việc LỰA CHỌN THÍ SINH CHO THẾ VẬN HỘI OLYMPIC.

 

Năm 1985: Tiến sĩ CHEN YI MOU – ĐẠI HỌC HAVARD nghiên cứu SINH TRẮC VÂN TAY dựa trên Thuyết Đa Thông Minh của Tiến sĩ Howard Gardner. Đây là lần đầu tiên áp dụng Sinh trắc dấu vân tay trong lĩnh vực giáo dục và chức năng của não liên quan đến dấu vân tay.

 

Năm 1986: Tiến sĩ Rita Levi-Montalcini và Tiến sĩ Stanley Cohen đồng nhận giải Nobel cho công trình NGF – EGF (Chỉ số phát triển tế bào thần kinh – Chỉ số phát triển biểu bì), mở đường cho hướng nghiên cứu đo mật độ tế bào não qua mật độ tế bào da.

 

Năm 2004: Trung tâm IBMBS (Trung tâm Sinh trắc học Xã hội và Hành vi ứng xử quốc tế) đã xuất bản hơn 7000 luận án về Sinh trắc vân tay. Ngày nay, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan áp dụng Sinh trắc vân tay đến các lĩnh vực giáo dục, hy vọng sẽ cải thiện chất lượng giảng dạy và nâng cao hiệu quả học tập bằng cách xác định các phong cách học tập khác nhau.Các nhà nghiên cứu khẳng định độ chính xác của Sinh trắc vân tay rất cao, đó là khả năng dự báo từ các tính năng của tay…

 

Năm 2011 AKS Neurogenetic MIA Dịch vụ Private Limited Giới thiệu DMIA toàn cầu bắt đầu từ Ấn Độ kết hợp công nghệ cắt cạnh với phát triển mới nhất và cơ sở dữ liệu quy mô lớn trong khoa học giáo dục, DMIA / DMIT / DMIAR bây giờ đã sẵn sàng cho tất cả

Top
0973 104 626