TIN TỨC

Đo được tốc độ xử lý thông tin của não

Trong vòng 600 miligiây, bộ não con người có thể nghĩ ra một từ, áp dụng các luật về ngữ pháp đối với từ đó và gửi nó đến miệng để phát thành âm thanh.

Lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu đã lần theo một chuỗi các bước xử lý thông tin nhanh với tốc độ ánh sáng này và phân thành các bước xử lý thông tin riêng rẽ của não.

Các nhà nghiên cứu Trường đại học Harvard (Mỹ) đã ghi được tiến trình này trong quá trình xử lý thông tin của bộ não nhờ các tín hiệu phát từ các điện cực cấy trong não của người bị bệnh động kinh.

đo tốc độ xử lý thông tin của lão

Những điện cực này giúp các bác sĩ phẫu thuật định vị được phần não gây bệnh động kinh và giúp họ tránh được sai lầm phẫu thuật cắt bỏ những phần quan trọng của não.

Giám sát não của 3 bệnh nhân trong khi họ thực hiện thao tác ngôn ngữ đơn giản, các nhà nghiên cứu đã phát hiện 3 giai đoạn hoạt động riêng rẽ trong khu vực Broca, khu vực được nhà khoa học người Pháp Paul Broca xác định là khu vực xử lý ngôn ngữ.

Ba giai đoạn này tương ứng với 3 bước tìm từ, ứng dụng ngữ pháp đối với từ đó và phát âm và việc thực hiện chúng tổng cộng mất khoảng 600 miligiây.

Phát hiện này cũng xác định khu vực Broca của vỏ não liên quan đến cả 3 bước của quá trình xử lý ngôn ngữ và quá trình này xảy ra theo 3 bước chứ không phải tiến hành song song đồng thời.

Phát hiện trên bác bỏ những giả định lâu nay cho rằng khu vực Broca chỉ xử lý một phần ngôn ngữ còn khu vực khác là khu vực Werneke của vỏ não làm tiếp khâu đọc và học từ.

Top
0973 104 626